Cảnh giác với nước uống đóng chai, đóng bình không rõ nguồn gốc

Cảnh giác với nước uống đóng chai, đóng bình không rõ nguồn gốc

Miền Bắc đã bắt đầu vào hè, thời tiết nắng nóng kéo dài. Vì vậy nhu cầu giải khát, sử dụng nước uống đóng chai, đóng bình tăng cao. Tuy nhiên, thị trường nước uống đóng bình, đóng chai luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn VSTP. Chi cục ATVSTP Hà Nội đã có nhiều hoạt động thanh tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai.

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội đang có khoảng 477 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình. Các đoàn kiểm tra liên ngành các cấp thường xuyên tiến hành kiểm tra các cơ sở này. Tập trung vào điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực tham gia quá trình sản xuất, hồ sơ pháp lý. Ngoài ra, đoàn tiến hành lấy mẫu nước tại nơi sản xuất và mẫu nước lưu thông trên thị trường. Từ đó kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều kiện để đảm bảo an toàn VSTP

Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội cũng cho biết, điều kiện để đảm bảo an toàn cho một cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình là cơ sở vật chất phải tuân thủ theo quy trình khép kín, một chiều. Ngoài ra hệ thống lọc phải bảo đảm loại bỏ được toàn bộ vi khuẩn và kim loại nặng trong nước. Công nhân tham gia vào quy trình sản xuất phải bảo đảm sức khỏe, kiến thức. Không những thế cần phải tuân thủ các điều kiện, quy định về an toàn thực phẩm. Cùng với đó, cơ sở phải luôn luôn vận hành quy trình nguồn nước, quy trình hệ thống lọc. Đồng thời tuân thủ dung lượng nhất định theo quy định của nhà sản xuất của thiết bị đó.

Ngoài ra, khi qua hệ thống đóng chai, sang chiết phải là môi trường vô trùng. Phải bảo đảm được trang bị đèn tiệt trùng. Công nhân đi vào đó phải đủ bảo hộ an toàn, vệ sinh lao động cần thiết. Sau mỗi lần kết thúc quá trình như vậy cần vệ sinh phòng, bật đèn cực tím để khử khuẩn. Nếu tuân thủ đúng quy trình như trên thì sản phẩm sản xuất ra sẽ bảo đảm an toàn.

Khuyến cáo của Chi cục ATVSTP

Cơ quan VSATTP cũng khuyến cáo các cơ sở sản xuất sử dụng nguồn nước đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó cần dùng công cụ đựng đạt tiêu chuẩn.

Nhiều cơ sở khi kiểm tra nguồn nước đạt tiêu chuẩn nhưng do vệ sinh bình, chai đóng nước không sạch. Từ đó dẫn đến sản phẩm bị nhiễm khuẩn. Nhiều loại bình, chai lớn thường được tái sử dụng thường có tỉ lệ không đảm bảo chất lượng cao hơn.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên kiểm tra hình thể bên ngoài của sản phẩm trước khi mua. Vỏ bình phải còn mới, không bị bẩn, méo, thủng… Kiểm tra trên thân vỏ có tem nhãn đầy đủ theo quy định hay không. Đặc biệt là những thông tin về nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Đối với nước uống đóng bình, đóng chai tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanoxim Việt Nam thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như VSANTP. Chúng tôi có dây chuyền sản xuất khép kín, khử trùng, được cấp phép của Bộ Y tế. Các sản phẩm của công ty cũng luôn đạt được sự tin dùng của đông đảo khách hàng trên địa bàn Hà Nội.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HANOXIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô DM 7-8 Khu làng nghề Vạn Phúc, Đường Tố Hữu, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0962.763.088

 Email: hanoximme.jsc@gmail.com

 Website: tapdoanhanoximvietnam.com

Tin Liên Quan