Kinh nghiệm khi đi du lịch vùng núi phía Bắc

Trong rất nhiều địa điểm du lịch Việt Nam, các tỉnh miền núi phía Bắc là điểm đến vô cùng hấp dẫn. Không chỉ bởi những nét phong tục, văn hóa mới lạ gây nhiều hứng thú mà còn bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ làm say mê lòng người … Ngày hôm nay, hãy cùng Hanoxime VN tìm hiểu một số kinh nghiệm du lịch miền núi phía Bắc nhé .

1. Lựa chọn địa điểm

Các tỉnh miền núi phía Bắc có rất nhiều địa danh nổi tiếng thu hút lượng lớn khách du lịch như: Sapa, Y Tí, Bắc Hà (Lào Cai), Tà Xùa, Mộc Châu (Sơn La), Hà Giang, Ba Bể (Bắc Kạn), Mù Cang Chải (Yên Bái), Điện Biên, Lai Châu…. Những lịch trình một điểm đến như này phù hợp cả với du lịch tour và du lịch phượt.

Mã Pì Lèng – Hà Giang

Có rất nhiều công ty du lịch cung cấp các tour du lịch đến các tỉnh phía Bắc này. Với các địa điểm du lịch ở các tình miền núi này thì việc lựa chọn không hề khó. Tưởng như lựa chọn bất cứ nơi đâu bạn cũng không hề sai, nơi đâu cũng đẹp, cũng lạ. Chỉ quan trọng là bạn thích đâu hơn hay đâu tiện hơn mà thôi.

2. Lựa chọn thời gian đi du lịch

Các tỉnh miền núi có đặc điểm là đường xá đi lại khá vất vả. Do vậy thời tiết có sức ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đối với chuyến hành trình của các bạn. Ngoài ra bạn cũng cần rèn luyện sức khỏe thật tốt để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi.

Hồ Ba Bể – Bắc Kạn

Thường mùa du lịch ở đây rơi vào khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9 đến tháng 12 dương lịch và sau dịp Tết Nguyên Đán âm lịch. Đây là khoảng thời gian mà trời Tây Bắc, Đông Bắc đẹp nhất, dễ chịu nhất, ít mưa, nắng không quá nhiều. Đây cũng là lúc diễn ra nhiều lễ hội và là mùa của các loại hoa nở như hoa ban, hoa mơ, hoa đào… Thời tiết đẹp cũng khiến cho trời quang, các bạn có thể ngắm được trời, mây, núi thật dễ dàng. Đây chính là một điểm hấp dẫn bậc nhất dành cho những ai muốn đi lên núi. Trên đường ngắm những biển hoa, lên đỉnh ngắm những biển mây, bồng bềnh như trong tiên cảnh, thật chẳng có gì hấp dẫn hơn.

 

Tin Liên Quan