Nhựa chiếm 50% lượng đồ dùng gia đình, Là nghành công nghiệp trụ cột

Là một ngành công nghiệp trụ cột nền kinh tế nước nhà, ngành công nghiệp thiết bị gia dụng đóng một vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. Hiện nay số lượng nhựa trong đồ gia dụng đã đạt 50% tính theo trọng lượng, và như các thiết bị ngày càng trở nên nhẹ, nhỏ và cá nhân, các ứng dụng nhựa sẽ được mở rộng hơn.

Trạng thái ứng dụng

Hiện nay, việc ứng dụng chất dẻo trong thiết bị gia dụng ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều thiết bị bằng thép đã được thay thế bằng các sản phẩm nhựa. Đó là những thiết bị nhựa có tính năng dẫn nhiệt tốt gồm PP, ABS, HIPS, AS, PC, POM, PA, PBT, PPS và những thứ tương tự. PP có thể được sử dụng cả bên trong và bên ngoài bồn máy giặt, cánh quạt, ngăn kéo của tủ lạnh, nồi cơm điện, máy sinh tố, ấm đun nước vỏ, vv .; ABS có thể được sử dụng cho trường hợp điều hòa không khí, bảng điều khiển máy giặt, nội thất tủ lạnh, lò vi sóng, và các thiết bị gia dụng nhỏ trong nhà; HIPS được sử dụng trong trường hợp điều hòa không khí, nội thất tủ lạnh, vỏ thiết bị và tương đương; nhựa PAS cho cánh quạt, máy ép trái cây với vỏ trong suốt, hạt nhựa PC và các loại tương tự có thể được sử dụng cho các nút công tắc trong suốt, POM chống lửa có thể được sử dụng cho các thiết bị gia dụng như hộp số, bugi, vv . Nhựa PPS sử dụng trong việc sản xuất các băng chuyền máy móc với yêu cầu đồ bền và chịu nhiệt cao.

Với các bộ phận bằng nhựa lạnh chiếm hơn 70% tổng thể các thành phần, nhưng hầu hết được lắp ráp ở bề mặt bên ngoài và tăng thêm sự trang trí. Nhựa trong tủ lạnh được sử dụng rộng rãi bao gồm ABS, PE, PP, nylon PA, POM, bột polyurethane, vật liệu dạng bột nhựa.

Trong phát triển công nghệ thiết bị gia đình, nhựa dẻo cũng đóng một vai trò quan trọng hơn các loại nhựa thông thường do có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, xuất sắc, tính cách điện, ổn định hóa học tuyệt vời, giảm ma sát, chịu được thời tiết tốt, hiệu suất chống rung xóc tốt, v.v… Những lợi thế này làm cho việc áp dụng vào ứng dụng là rất quan trọng. Bên cạnh đó, một bộ phận thiết bị vật liệu nhựa GE Plastics, mặc dù số lượng nhỏ, nhưng sẽ đóng một vai trò trong một số thành viên quan trọng.

Định hướng phát triển

Nội bộ chỉ ra rằng vấn đề của sự phát triển của ngành công nghiệp thiết bị nhà phải đối mặt: chi phí hiện tại của sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị nhà là một trong những thách thức lớn đối ngành công nghiệp, trong khi yêu cầu bảo vệ môi trường tiết kiệm năng lượng và cũng đang tăng lên, mặc dù các nhà máy công nghiệp, bảo tồn năng lượng, bảo vệ môi trường để đạt được thì cần một bước nhảy vọt về chất lượng , Nhưng tiết kiệm năng lượng và sử dụng toàn bộ tài nguyên của một số sản phẩm tụt hậu so với các nước phát triển.

Chính vì lý do này, các doanh nghiệp về thiết bị gia dụng hy vọng rằng các ưu tiên R & D trong lĩnh vực nguyên liệu để thay thế những sản phẩm có chất lượng thấp, nhưng chi phí cao với các nguyên liệu nhựa chất lượng cao nhưng phong phú về chủng loại và giá rẻ hơn hơn. Công nghệ sản xuất hướng tới thời gian ngắn, ô nhiễm thấp, tiêu thụ năng lượng thấp, hướng sản xuất xanh.

Tin Liên Quan